Mẹo viết kịch bản trong bóng đá trẻ

Lịch trình và Kết quả của Kịch bản:

Đêm qua, chúng tôi đã đến Lincoln để lên kịch bản cho một đội bóng nội thành rất nhanh nhẹn và thể thao từ một tổ chức bóng đá trẻ được đánh giá cao, được thành lập và tổ chức tốt. Như nhiều người trong số các bạn đã biết, tôi huấn luyện hai đội, đây là đội 10-11 tuổi của tôi, đội trẻ của tôi đã tự mình thi đấu vào đêm qua.

Tổ chức này không sắp xếp theo độ tuổi phù hợp với chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã chọn chơi đội 11-12 tuổi của họ.
Đây là cách chúng tôi tổ chức kịch bản và cách chúng tôi đã làm:

Bạn có thể chọn một số mẹo có giá trị về cách cấu trúc một kịch bản bằng cách đọc qua toàn bộ bài đăng này. Chúng tôi đã đến sân của họ để chơi và khởi động trong 30 phút bằng cách sử dụng các bài khởi động động cơ bản của chúng tôi và xử lý hình thức anglel. Sau đó, chúng tôi trải qua các bước đi phòng thủ và thay người, chúng tôi điều chỉnh sự liên kết của mình so với mọi thứ chúng tôi có thể thấy, kết thúc chặt chẽ đôi, cặp song sinh, chuyến đi, chuyển động, v.v. . Không có đội đặc biệt nào trong kịch bản này.

Định dạng cho kịch bản là đội đầu tiên của chúng tôi tấn công và đội đầu tiên phòng thủ của họ trong 15 trận bóng đá liên tiếp. Sau đó, đội đầu tiên của họ tấn công so với hàng thủ trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh của đội đầu tiên của chúng tôi trong 15 lần chơi bóng liên tiếp. Sau đó, chúng tôi tiến hành tấn công đội thứ hai của chúng tôi với hàng thủ đội thứ hai của họ trong 10 lần chơi bóng đá, Sau đó, đội thứ hai của họ tấn công và phòng thủ đội thứ hai của chúng tôi trong 10 lần chơi bóng đá. Đối với loạt trận cuối cùng, chúng tôi đấu đội đầu tiên với đội đầu tiên trong 15 lượt chơi lại, theo cả hai cách. Chúng tôi bắt đầu tất cả các lần đánh lái trên vạch 30 yard và bất kỳ vòng quay nào có nghĩa là bóng được bắt đầu lại ở vạch 30.

Đây là cách nó diễn ra: Chúng tôi bắt đầu với quả bóng, chạy các trận đấu cơ bản của chúng tôi. Chúng tôi đã sử dụng hệ thống huấn luyện viên cổ tay không trò chuyện để điều hành các trận đấu của chúng tôi khi tôi gọi các trận đấu vào từ bên lề. Điều này đã hoàn thành hai điều; để trẻ em của chúng tôi quen với việc gọi các vở kịch theo kiểu này và tăng tốc độ của kịch bản. Quá nhiều kịch bản bóng đá trẻ kéo BẬT VÀ BẬT vì nhịp độ nhanh không bị ép buộc. Chúng tôi thiết lập nhịp độ bằng cách tấn công trước. Chúng tôi luôn có khoảng cách tích cực trong phạm vi 2-15 yard cho mỗi lần chơi mà chúng tôi thực hiện. Chúng tôi đã “ghi bàn” ở lượt chơi thứ 6 khi hậu vệ cánh của chúng tôi lao vào khoảng trống trong một tình huống chơi không đúng hướng, chậm hơn 10 mét so với hậu vệ biên và an toàn khi chạy trốn khỏi lối chơi khi huấn luyện viên đối phương vô tình thổi còi khi một trong các cầu thủ phòng ngự của anh ấy xử lý. một trong những người chơi bóng của chúng tôi.

Bạn phải yêu thích Single Wing Offense khi nói đến sự lừa dối, huấn luyện viên trưởng của đội đối lập đã nói điều gì đó rất mỉa mai với đồng nghiệp thổi còi của mình, tất cả những gì chúng tôi không thể không cười. Chúng tôi đã lái bóng và ghi bàn trên một lượt chơi spinner 15 yard, vì vậy 2 TD trong 15 lần chơi bóng đá, không tốt, không tệ. Chúng tôi đã ném bóng chỉ một lần trong loạt trận mở màn. Các đội khác rất nhanh và thể lực so với hầu hết các đội bóng đá trẻ. Họ đã cho chúng tôi vượt trội hơn ở hầu hết mọi vị trí, vì vậy những đứa trẻ của chúng tôi có thể đã chơi hơi nhút nhát trong loạt đấu đầu tiên đó.

Về phòng thủ, chúng tôi bắt đầu ở căn cứ của mình và luân chuyển những đứa trẻ của chúng tôi khi chúng chạy nhiều bộ khác nhau: xương đòn kép, cặp song sinh, khe đôi và chuyến đi. Thật tuyệt cho lũ trẻ của chúng tôi khi nhìn thấy tất cả những hình dạng này. Cơ sở đội này là xương sống quyền lực mà chúng tôi đã thành công khi đóng cửa với bộ cơ sở của chúng tôi. Sau đó, họ bắt đầu ném bóng với những đường chuyền ngắn và trượt cho cặp song sinh và chuyến đi của họ. Mặc dù họ đã hoàn thành một tỷ lệ phần trăm tốt các đường chuyền này, nhưng không có đường chuyền nào đi quá 10 thước và chúng tôi đã có một cú đánh lớn cho sự phục hồi lóng ngóng cũng như Đánh chặn yêu cầu họ bắt đầu lại. Họ đã không ghi bàn.

Đội thứ hai của chúng tôi không đi gần cũng như đội đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi vừa có một pha chơi lấn lướt tiêu cực, nhưng lại không đưa được bóng vào khu vực cuối sân. Tôi đảm bảo rằng mọi pha dự phòng chạy lại đều nhận được bóng ít nhất hai lần trong 10 phân đoạn chơi này. Chúng tôi đã không cố gắng vượt qua trong bộ này. Về phòng ngự, chúng tôi nhường sân nhưng họ không ghi bàn, vì chúng tôi đánh chặn ngay ở vạch 10 yard trong một loạt trận mà họ có lẽ nên ghi bàn. Những đứa trẻ của chúng tôi đã chơi hết mình, nhưng số giây của chúng tôi kém hơn đáng kể so với chúng vì nhiều bản sao lưu của chúng tôi chỉ mới 10 tuổi và 1-2 tuổi tạo ra sự khác biệt lớn trong nhóm tuổi này.

Sau một khoảng thời gian ngắn và nói chuyện với nhau, chúng tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi muốn bắt tay vào kinh doanh trong phân đoạn cuối cùng của kịch bản. Chúng tôi đã ghi bàn trong lần chơi đầu tiên bằng phản lực quét vì họ dự đoán chúng tôi sẽ quay trở lại trận đấu bên trong. Chúng tôi đã thành công rực rỡ với tất cả